XEM XÉT CẤU TRÚC NGÔI NHÀ

  1. Giữa nhà cao trưóc nhà thấp, vợ chồng bất hòa; giữa nhà cao bên trái thấp, hay bị chuyện thị phi; chân tường rơi lả tả, sa sút và tai hoạ…

Phong thủy học cũng cho rằng, những hình dáng kiến trúc đặc biệt của ngôi nhà cũng gây bất lợi cho người ở như:

  1. Nhà xây dẹt cao thuỗn, làm ăn gặp nhiều trở ngại; nhà hình tròn chỉ để kinh doanh chứ không để ở.
  2. Hai đầu ngôi nhà trưốc và sau đều cao, giữa thấp rất khó ở.
  3. Nhà trên nóc bán mái là hiện tượng suy sụp không lành cho chủ nhân.
  4. Hôn cạnh tháp cao hoặc mái nhô cao nhọn chót vót thì dễ gặp chuyện không lành…

trong ngôi nhà, cho đây là nơi thu nhận và lưu thông thiên khí; cho rằng chiều cao chiều rộng của cửa phải cân xứng với ngôi nhà. Nhà nhỏ cửa lớn không tốt, nhà to cửa thấp là mạt vận. Nhà ở hoặc cửa hàng đã có cửa chính và cửa hậu mà còn mở thêm cửa. bên cạnh để ra vào là thoát khí, không lợi. Trong nhà mở cửa hướng Đông rất lành, hướng Bắc rất dữ; nếu nhà quay hướng Tây, mở cửa 80 hướng Nam tăng lành giảm dữ. Nếu cửa vòm trong ngôi nhà cần chú ý: cửa vòm có hai loại: loại đặt ngoài nhà và loại đặt trong nhà. Phong thuỷ cho rằng, cửa vòm đặt ngoài nhà phải to hơn cửa vòm trong nhà và không được gần nhà; nếu là cửa cổng phải có tường nối liền với nhà, không được đứng độc lập. Cửa vòm chỉ là chi tiết trang trí, không phải là cửa có cánh để đóng mở. Đối với phòng khách, cửa vòm chỉ có thể ở phía sau, phía trước không nên làm. Cửa vòm chỉ hợp với khuôn viên căn nhà hình vuông và rộng. Ngôi nhà xây dựng trên mặt hình vuông, bốn phía tường vuông vức là lý tưởng nhất để tiếp thụ sinh khí từ vũ trụ, từ đó sẽ làm cho cuộc sống cho toàn gia tốt đẹp và phát triển. Nếu chiều sâu nhà dài hơn mặt tiền thì phúc trạch dài lâu; mặt tiển dài hơn chiều sâu thì không có lợi cho sự ở.

  1. XEM XÉT CẤU TRÚC NGÔI NHÀ
  2. XEM XÉT CỬA CHÍNH NHÀ MÌNH Thông thường cửa chính của một ngôi nhà cũng là hướng nhà. Phong thủy học cho rằng, cái cửa ra vào của một ngôi nhà là bộ phận quan trọng nhất, cái đó là dấu hiệu thịnh suy cho ngôi nhà. Phong thủy học cho rỗng, muốn được thịnh vượng nhất, cửa nhà nên theo hướng cát tùy theo tuổi của mỗi người. Trên thực tế, có tất cầ 8 loại mệnh hướng người như sau:

Nếu bạn là Càn trạch: cửa nếu để phương Đông Bắc và Chính Tây thì đời đời sang trọng, còn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *