Về việc đào hầm hố trong và gần nhà

d. Nếu đào hay khoan giếng trên giếng phương hợi quý ất tốn bính đinh khôn thì đại cát

e. Nếu đào hay khoan giếng phương nhâm phương tây bắc ghé tây, cấn phương đông bắc, tỵ phương đông nam nhưng ghé về nam, tân phương ghé về tây bắc thì vừa có cát vừa có hung. Xem hình đồ trên đây.

f. Khi đào giếng hay làm bếp ngoài nhà cửa bếp và giếng nước không được nhìn nhau giếng nước không được nhìn nhau giếng nước không được đối thẳng cửa bếp nếu cứ làm thế này gia đình sống lục đục trai gái dâm loạn.

d Về việc đào hầm hố trong và gần nhà

Trong cuộc sống nhiều khi phải đào hầm hố nhưng phong thủy học quy định việc đào hầm hố như sau

– Phương khôn và ly không nên đào nếu đào nếu đào sẽ hại người trong nhà

– Nếu đào hầm hố ở phương Đoài thì sẽ dẫn đến nghèo mãi mãi

– Phương Càn đào hầm hố sẽ bị bệnh mắt khó chữa

– Phương khảm đào hầm hố thì con cháu khó thọ

– Đào hầm hố phương cấn thì nhà hay mắc bệnh

– Giữa nhà đào hầm hố cũng không hay

Từ những điều kiêng kị nêu trên trên thực tế hiện nay nhiều ngôi nhà đặt bể phốt trong khuôn viên mặt bằng ngôi nhà nhiều khi bị vi phạm. Do vậy các bạn cần thận trọng xác định vị trí đào bể phốt tầng hầm khi xây nhà.

Ghi chú: Những phương màu đậm không nên đào hầm hố

5. Xem xét tường rào vây quanh nhà

Trên thực tế tường rào chính là giới hạn cái thế giới riêng của bạn với bên ngoài. Phong thủy học lại cho rằng tường rào là vật phản ánh sự thăng trầm của những người sống trong đó.

Người ta chỉ cần nhìn vào tường rào ngôi nhà bạn sống trong đó. Trong sách cổ chu lễ của trung hoa cổ đại viết: Tường rào dày ba thước đáng trọng còn sách dịch lâm viết tường cao ngàn nhẫn họa không vào nhà

– Phong thủy học cho rằng nhà ở tốt nhất có nền hay mặt bằng hình vuông còn tường vây tốt nhất xây hình chữ chi hay đường tròn Tất nhiên xây tường như vây hình tròn là không thực tế không ai làm như vậy.

– Tường rào không được nứt vỡ nếu bị nứt vỡ thì phải sửa chữa ngay. Nếu không sửa cứ ở trạng thái nứt vỡ báo hiệu ngôi nhà đã đến vận suy vi.

– Không được để dây leo bò quấn trên tường rào nếu có sẽ có thể gây sát khí. Với cái lý thông thường dây leo trên tường sẽ tạo nên độ ẩm chứa sâu bọ đó cũng là miền của âm khí đẹp thì có đẹp nhưng không có lợi cho sự ở nhà bạn.

d. Có nhiều nhà còn có trổ cửa sổ trên tường vây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *