Xem thủy cảnh chung quanh nhà

nhưng tiếc một điều, nếu nuôi mèo, nuôi súc vật khó vì chúng hay ốm đau.

6. trước cửa nhà có một cây trơ chọi báo điều mẹ chồng con dâu bất hòa, nếu có cây cổ thụ hình dáng cỏ quái thì danh bại, hay ốm đau.

7. Cây trong khuôn viên nhà bằng nhau người trong nhà nếu học hành dễ đỗ đạt, công việc dễ thăng tiến.

8. Trước nhà hay gần nhà có cây sung mà rễ cây nổi phồng lên mặt đất bạn hãy đào chặt đứt ngay nếu không người trong nhà hay lầm lẫn hay mắc sai lầm trong mọi việc hay bị đui điếc, hôn mê.

9. Cây to mọc góc tường nhà cũng nên chặt đi vì để sẽ lắm chuyện không hay sẽ diễn ra.

10. Nếu chỉ bên trái nhà có cây bạn hãy trồng ngay một cây bên phải. Còn nếu không trồng được cây mới bên phải nhà thì tốt nhất bạn hãy chặt cây đó đi cho yên chuyện.

11. Nếu nhà bạn bên phải nhà có cây ra hoa đỏ rực rỡ như cây phượng vĩ, cây trạng nguyên đẹp thì có đẹp nhưng phong thủy cho đó là điềm xấu.

12. Nếu bên trái nhà bạn có cây cong cong nhìn như cái bứu con lạc đà báo điềm tài lộc và đinh (đàn ông) đều giảm.

14. Trước cửa có cây khô héo, nên bỏ đi.

15. Trong khuôn viên nhà bạn mà rất gần nhà có cây bị dây leo cuốn chặt cũng nên gỡ bỏ.

16. Trong khuôn viên nhà bạn gần trước nhà nếu cây ăn quả chỉ tươi tốt nửa bên trái, phong thủy cho rằng đó là điềm người trong nhà ốm đau đủ thứ bệnh . Bạn hãy chặt cây đó đithì mọi chuyện sẽ êm đẹp.

17. Trước cửa nhà bạn có cây bỗ nhiên khô héo và chết bạn cũng nên chặt ngay.

18. Trước cửa nhà bạn nếu có cây hòe (hoa hòe đun uống chữa được bệnh huyết áp cao), vì phong thủy học cho rằng đó là điềm vinh hoa phú quý phát tài phát lộc. Còn quanh nhà hay trước cửa có cây trúc hay rừng trúc đó là điềm lành. Phong thủy cũng cho rằng trước nhà nên trồng cây trúc vì trúc chiêu tài lộc làm ăn phát triển.

19. Bạn có trồng những cây mà phong thủy kỵ không? như cây dương liễu cây chuối cây anh đào cây mộc miên cây tùng đuôi phượng cây bạch dương cây vông, cây đu đủ… Những cây này nếu trồng sẽ gây sát khí đặc biệt cây dương liễu cấm trồng, nếu trông chỉ rước u buồn và ám khí rất mạnh vào nhà.

Những cây sau theo phong thủy học cũng không nên trồng trước hay gần nhà như đào cây thị cây táo quýt bưởi long não bồ hòn ngân hạnh.

3. Xem thủy cảnh chung quanh nhà

Xem xét thủy cảnh quanh nhà bạn có thể ở gần và ở xa nếu xét về toàn cục miền đất mà bạn đang cư trú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *