Cách tự xem phong thủy

Thứ nhất: địa thế chung quanh ngôi nhà cần bằng phẳng, nền đất ổn định (không có sự đào bới thường xuyên) không có độ dốc gây trở ngại cho đi lại.

Thứ hai: đứng ở sát nhà cảm thấy luồng gió nhu hòa thoang thoảng khong cảm thấy gió thổi tới quá mạnh cũng không cảm thấy gió lạnh mãi.

Thứ ba: ở ngoài và vào trong nhà cảm thấy ánh sáng đầy đủ không gay gắt không quá dư thừa. Nếu ánh sáng không đầy đủ dễ gây âm khí trong nhà.

Thứ tư: gần nhà mình không có bãi để lưu rác, không có khu vệ sinh chung, không có đồi tàn núi lở, không gần những ngôi nhà hoang phế cũ nát.

Thứ năm: nhà không đứng cạnh các ngôi nhà cao tầng có nhiều kính vì nhà mình sẽ chịu ánh sáng phản quang của các nhà đó mà ánh sáng phản quang chính là sát khí gây hại lớn cho sức khỏe và giảm may mắn cho nhà mình.

Thứ sáu: không nằm xen kẽ với các nhà hàng xóm cao hơn nhà mình ở đô thị ngôi nhà mình thường nằm xen kẽ với các toàn nhà cao tầng nên trường này thường gặp. Ở nhà như vậy sẽ tiếp thụ sinh khí kém, khó vươn lên trong cuộc sống và trong làm ăn.

Thứ bảy: đằng trước nhà không bị nhà khác cao tầng hơn che chắn nhất là ngôi nhà đó lại là nhà cao tầng. Nếu rơi vào trường hợp này ngôi nhà mình nhận sinh khi từ thiên nhiên rất kém.

Thứ tám: bên ngoài nhà đặc biệt là phía trước nhà có những vật nhọn (như góc nhà góc tường góc đinh góc đền) chĩa vào. Nếu gặp hoàn cảnh này nhà mình đang hứng chịu sát khí, dễ gây sát thương và bệnh tật cho người ở.

Thứ chín: trước cửa nhà có hay không cột điện cột biển báo giao thông hay cái cột vô cớ ai cắm vào đó… Nếu có thì không hay vì nhà minh đang hứng chịu sát khí đấy.

Thứ mười: nhà có gần bệnh viện nhà máy nghĩa trang lò mổ hay không. nếu có ngôi nhà mình cũng đang hứng chịu sát khí lớn từ những nơi nói trên.

Thứ mười một: nhà có gần các cơ quan nhà nước không? như tòa án, đồn hay sở công an, doanh trại quân đội, viện kiểm soát tối cao, nơi các cơ quan nhà nước như viện nghiên cứu… Những nơi này cũng là nơi tạo sát khí không lợi cho người ở trong ngôi nhà bạn.

Thứ mười  hai: nhà có gần đường hầm cầu vượt cạnh đường sắt đường ô tô qua lại nhiều không? Chính những nơi đây cũng gây sát khí cho ngôi nhà của bạn.

Thứ mười ba: nhà có xây trên vị thế cao mà khi nhìn xuống thấy vực thẳm hoặc gần các vật quá cao như cột điện không?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *