Xem xét cảnh quan chung quanh ngôi nhà

Lời dẫn

Học thuyết phong thủy của Trung Hoa và Việt Nam cổ đại thực sự có chỗ độc đáo mà điểm chủ yếu nhất là có thể kết hợp một cách dễ dàng nhận thức phong thủy học với sinh hoạt thường ngày của mỗi người.

Chẳng hạn chúng ta quan sát từ đường chân trời nới nào cao lồi lên thì hiển hiện nơi nào thấp lõm xuống thì mơ hồ nơi cao lồi lên thì ngăn cản ánh sáng mặt trời và gió cát chúng ta thường tránh gió cát sau khối đá lớn, tránh mưa nắng dưới cây to còn nơi thấp lõm xuống thì chứa nước…

Rất nhiều hiện tượng tự nhiên đều có thể cải biến được qua môi trường sống từ đó có ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến sinh hoạt thường ngày của chúng ta , chính đó là cát hung trong phong thủy học. Do vậy, qua phong thủy mỗi người có thể lợi dụng tự nhiên để làm tốt lên cuộc sống của chính mình.

Làm thế nào để lợi dụng được cái tốt, tránh xa được cái xấu của môi trường sống? Có nhiều cách, nhưng cách đơn giản thuận tiện nhất là mỗi người tự trang bị cho mình một cách hiểu cơ bản nhất về phong thủy, sau đó áp dụng ngay vào chính nơi  mình ở, cho chính ngôi nhà của mình.

Trái đất chuyển động không ngừng, sự chuyển động đó sinh ra sáng và tối, nóng và lạnh, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới chúng ta. Nếu chúng ta hiểu được quy luật vận chuyển của trái đất, dự đoán được sự biến đổi hiện tượng tự nhiên khi trái đất chuyển động đến một vĩ độ nào đó thì rõ ràng là có lợi lớn đối với sinh hoạt ngày thường của chúng ta. Cuốn sách nhỏ này tin rằng sẽ cung cấp được cho các bạn hiểu được quy luật vận động của trái đất, từ đó mà mỗi người có thể tăng cát giảm hung.

Trong sách cũng đề cập tới việc sử dụng la bàn nhỏ. Sự xuất hiện của La bàn nhỏ gia dụng hi vọng có thể hiểu được mặt thần bí của học thuyết phong thủy khiến chúng ta có thể cùng nhau sử dụng được những kinh nghiệm tích lũy của người xưa để cải thiện môi trường sống của các bạn.

Cuốn sách tự xem phong thủy nhà mình có nội dung đơn giản dễ hiểu dùng cho mọi đối tượng bạn đọc.

Phần thứ nhất

Cách nhìn phong thủy nhà mình

I Xem xét cảnh quan ngoài nhà

1 Xem xét cảnh quan chung quanh ngôi nhà

Cảnh quan chung quanh ngôi nhà cũng có tác động nhất định đến vận khí người trong đó. Do vậy, chủ nhân nên xem xét cảnh quan chung quanh có phù hợp với phong thủy không. Theo phong thủy học, cảnh quan chung quanh cần có những điều kiện sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *