Giáo dục con người Mình quan tâm đến giáo dục cho nên mấy rày có vài stt kể chuyện vui nho nhỏ quanh quanh việc học ở Mỹ Thực ra mình muốn chia sẽ một điều là nền giáo dục của Mỹ và một số nước phương Tây Anh Pháp là tốt Bằng chứng là mấy vị gs tiến sĩ mặc dù lên tiếng ca ngợi CNGD nhưng con cháu của họ phần lớn là đi Mỹ đi Âu du học có mấy ai qua Nga du học

Giáo dục con người,
Mình quan tâm đến giáo dục, cho nên mấy rày có vài stt kể chuyện vui nho nhỏ quanh quanh việc học ở Mỹ. Thực ra mình muốn chia sẽ một điều là: nền giáo dục của Mỹ và một số nước phương Tây ( Anh , Pháp,…) là tốt. Bằng chứng là mấy vị gs, tiến sĩ mặc dù lên tiếng ca ngợi CNGD nhưng con cháu của họ phần lớn là đi Mỹ, đi Âu du học, có mấy ai qua Nga du học . Nên chúng ta phải cần tham khảo chương trình giáo dục của Mỹ, của châu Âu để cải tổ chương trình, phương cách giáo dục của nước mình.
Phải thành thật mà nói rằng chương trình, phương cách giáo dục hiện tại của Việt nam là rất kém, vì vậy nên khi CNGD của gs Hồ Ngọc Đại ra đời thì người ta xô ngã cổng trường để đăng ký cho con họ học. Nhưng khi CNGD được đưa ra ánh sáng để mọi người xem xét , thì thấy nó quá tệ , không hay ho gì hết.
-Hình ảnh bên dưới là hình ảnh cô giáo tiểu học thời Việt nam cộng hòa đang bắt tay ông Richard Nixon, lúc đó là đương kim phó tổng thống Mỹ. ( Về sau ông ta trúng cử tổng thống, nhưng lại bị truất phế vì vụ Watergate scandal.)
-Hình ảnh kế tiếp là hình ảnh một vị trí thức cuối đầu trước chủ tịch nước khi khi nhận văn bằng hay giải thưởng gì đó.
Hai hình ảnh này là quá đủ để mỗi chúng ta suy ngẫm. Ông trí thức trong bức hình chỉ cuối đầu, khúm núm trước người có quyền lực mà thôi, chứ không phải với dân đen. Với dân đen , đôi khi ổng còn nạt nộ nữa không chừng.
Rỏ ràng giáo dục có sức mạnh kinh khủng trong việc tạo ra nhân cách một công dân, nhân cách một cộng đồng.
Tâm q. Lê 14/9/2018
P/s : -Bài viết này chỉ thuần túy chia sẽ về chuyện giáo dục, không có chính trị, chính em gì hết. Bạn nào cmt phản biện thì thỏa mái, nhưng đừng đưa chuyện chính trị vào. Mình sẽ trả lời sau. Dạo này bận cho nên sẽ không viết bài nữa, và không thể trả lời ngay lập tức cmt của bạn.
– Hai hình này lấy từ trang anh Nguyễn Đình Bổn

One thought on “Giáo dục con người Mình quan tâm đến giáo dục cho nên mấy rày có vài stt kể chuyện vui nho nhỏ quanh quanh việc học ở Mỹ Thực ra mình muốn chia sẽ một điều là nền giáo dục của Mỹ và một số nước phương Tây Anh Pháp là tốt Bằng chứng là mấy vị gs tiến sĩ mặc dù lên tiếng ca ngợi CNGD nhưng con cháu của họ phần lớn là đi Mỹ đi Âu du học có mấy ai qua Nga du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *