BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY Thế nào gọi là có phước Tai không nghe chuyện đời thị phi mắt không thấy việc người đời tranh đấu nghĩ suy cũng chả quan tâm chuyện riêng của thiên hạ miệng không nói lời hại người những người không liên quan gì đến mình Sao mới đáng vui mừng Trải qua nhiều lận đận vẫn không bị quật ngã gặp hoàn cảnh đau khổ chí nguyện vẫn kiên cường

BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY
Thế nào gọi là có phước?
Tai không nghe chuyện đời thị phi, mắt không thấy việc người đời tranh đấu, nghĩ suy cũng chả quan tâm chuyện riêng của thiên hạ, miệng không nói lời hại người – những người không liên quan gì đến mình.
Sao mới đáng vui mừng?
Trải qua nhiều lận đận vẫn không bị quật ngã, gặp hoàn cảnh đau khổ chí nguyện vẫn kiên cường. Tâm cảm nhận được ánh sáng, lòng mỗi ngày càng mở rộng. Làm được vậy, bão tố sẽ qua thôi.
Ai cũng phải trải qua…
Một năm phát sinh bao nhiêu chuyện, chuyện không tốt thì quên đi, chuyện ý nghĩa thì lưu giữ. Gặp phải vấn đề bực dọc nên nhanh chóng cho qua, việc làm mình khó chịu thôi đừng suy nghĩ mãi. Đời người vốn hình thành từ quên với nhớ, cuộc sống cần nên biết thêm – bớt đúng nơi.
Mỗi ngày phát sinh bao chuyện không lường trước. Có vui, có buồn, có tức giận, có bất lực, có đau lòng, có khi lại cười không được khóc không xong, có lúc giải thích kiểu gì cũng không thể rõ ràng,…
Nhưng
Bất luận sự việc thế nào cũng đều là khảo nghiệm. Chỉ khi đối diện với sinh tử mới phát hiện ra tất cả đều là chuyện nhỏ, như khói bay qua mắt mà thôi.
Vậy chúng ta phải làm gì?
Cứ cố gắng sống tốt, đừng để hổ thẹn với bản thân. Số phận sẽ an bài cho bạn.
Tại sao?
Thế giới này chúng ta chỉ đến một lần, sao không vui vẻ mà sống? Sinh mạng này chúng ta chỉ có một, sao không tận lực hết lòng?
Và…
Thời gian của mỗi chúng ta còn lại không phải là ít nhưng nói quá nhiều thì cũng chả phải, phải chú ý sức khỏe, để lòng tới nội tâm, đừng bạc đãi bản thân quá mức. Nói nhỏ với chính mình: Bắt đầu từ hôm nay, phải sống thật vui vẻ, mỗi ngày!
___ sưu tầm có hiệu đính thêm thắt từ STBD___

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *