Tìm hiểu thông tin về tiểu quách gỗ

Tiểu quách là một loại đồ dùng biểu tượng cho sự tâm linh, linh thiêng, vì vậy mà việc lựa chọn để mua tiểu quách khách hàng thường cân nhắc rất kỹ lưỡng và mua đúng địa chỉ uy tín, tin cậy, đảm bảo. Vì vậy mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập một số thông tin giúp quý vị có thêm những kinh nghiệm trong việc tìm, mua tiểu quách. Hãy cùng dõi theo nhé.

Một số thông tin cơ bản về tiểu quách bằng gỗ
Cuộc đời con người ta là một vòng luân hồi sinh, lão, bệnh, tử không ai có thể tránh khỏi. Khi tổ tiên, cha ông đã khuất, để thể hiện đạo nghĩa, có hiếu trọng trách của người con, người cháu cần lo may chay chu toàn. Điều đó đã trở thành một phong tục tập quán, nét sinh hoạt truyền thống không thể thiếu của người dân Việt Nam.
Quách được ví lớp áo ngoài cùng mà con người khoác lên mình để thể hiện phẩm chất con người đó. Mỗi loại quách được thiết kế ra đều phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản: chịu môi trường ẩm ướt, ngăn ngừa sự xâm nhập của động vật, phải chắc chắc chịu được tác động của ngoại lực, chịu được các tác nhân lý hóa trong đất… để bảo vệ xương cốt cho người đã khuất. Bên cạnh đó về yếu tố thẩm mỹ quách phải được trạm khắc, thiết kế đẹp đẽ, phù hợp với tâm linh, phong thủy thể hiện được phong cách của người đã khuất. 


Để thực hiện đầy đủ phong tục ma chay của người Việt, mọi người thường đặt hài cốt trong quan ngoài quách. Còn lớp quan bên trong được gọi là tiểu. Trên thị trường có đa dạng các loại tiểu được làm từ nhiều chất loại khác nhau như: tiểu sành, tiểu gốm sứ… nhưng chúng tôi khuyên rằng quý khách hàng nên lựa chọn tiểu sứ chất lượng cao, mẫu mã đẹp để đặt vuông vắn, vừa vặn vào bên trong tiểu quách gỗ. Màu xanh ngọc và màu vàng nâu là hai màu chính của tiểu. 

Những lưu ý khi lựa chọn tiểu quách
Tiểu quách gỗ là sản phẩm làm từ gỗ, dùng để đựng tro cốt của những người đã khuất. Có một lưu ý khi lựa chọn tiểu cách cần dựa trên tính cách, phẩm chất của người đó khi còn sống. Ví dụ như, đối với những người quyền quý, cao sang, tính cách mạnh mẽ, công thành danh tại thì có thể chọn tiểu quách được trạm khắc hình Rồng, tôn vinh cho vẻ đẹp, ự nhân hậu, đảm đang của người phụ nữ thì có thể trạm Phượng, những người có tâm hồn thanh tao, một lòng Phật có thể chọn sen.
Chúng tôi hy vọng qua bài viết, quý khách hàng đã nắm được phần nào những kiến thức cơ bản để có thể chọn lựa được tiểu quách phù hợp nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *