Gạch block giá rẻ – bạn đồng hành của người tiêu dùng

Cũng như các thị trường sản phẩm khác, gạch cũng có rất nhiều những mẫu mã, màu sắc khác nhau: gạch men, gạch nung, gạch bê tông, gạch đất dét,… để phù hợp với mục đích nhà khác nhau. Hiện nay với sự cải tiến về kỹ thuật cũng như công nghệ thì nhiều công ty đã cho ra đời dòng gạch block giá rẻ mang đến những ưu điểm nhất định.

Gạch block là gì? 
Giữ vô số loại gạch được sản xuất ra ngày nay: gạch bê tông, gạch đất sét, gạch nung,… nhưng gạch block xuất hiện và dần được sử dụng rộng rãi hơn. Gạch block là một loại gạch thuộc loại gạch không nung. Đây là loại gạch được sản xuất với hai thành phần chính là xi măng và kết hợp cùng với một số thành phần khác: cát đen, đất, cát vàng,…

Gạch block chính là bê tông có tỷ lệ nước thấp cùng với lượng nhỏ cốt liệu được đặt vào trong khuôn thép. Đây là loại gạch được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại gạch không nung khác. Gạch blcok cũng có nhiều loại khác nhau với khả năng chịu lực tốt, tỉ trọng lớn tuy nhiên với loại có kết cấu lỗ thì có khối lượng nhỏ hơn. Việc sử dụng gạch block giá rẻ chiếm tỉ trọng cao nhất so với các loại gạch khác ở các công trình.

Gạch block có thực sự nặng như mọi người vẫn thường nói?
Những loại gạch block được sử dụng nhiều trong việc xây dựng là: gạch đặc và gạch rỗng để xây tường, gạch lát vỉa hè, lát tường, gạch trang trí,…đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng. Đây là loại gạch được nhà nước khuyến khích sử dụng nhiều nhất vì nó đáp ứng được các yêu cầu về kĩ thuật, môi trường, phương pháp thi công, kết cấu,… Gạch block xuất hiện ở khắp mọi nơi, ở khắp các công trình: dùng để xây nhà cửa, đường phố, những công trình ngầm dưới đất, vỉa hè cần có tính thẩm mĩ cao, những nơi địa hình không tốt, những nơi có mật độ giao thông nhiều,…Có nhiều người lựa chọn gạch block nhưng cũng có những người có ý kiến rằng gạch block có trọng lượng nặng. Mặc dù vậy nhưng gạch block luôn khẳng định được vị trí của mình trong thị trường gạch. Với một công trình lớn, nhiều tầng gạch block với kết cấu vững chắc và cường đồ cao trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Như vậy gạch block không nặng như những gì mọi người vẫn tưởng mà nó đem đến sự bền lâu cho các công trình. Không chỉ vậy giá thành của gạch block rất ưu đãi, nó thừa sức có thể cạnh tranh với các loại gạch nung khác trên thị trường.

Xem thêm bài viết: http://kinhdoanhdiaoc.org/?p=4188

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *