Sơn hiệu ứng rỉ sét có đẹp không?

Sơn tường là công đoạn hoàn thiện ngôi nhà, làm đẹp thêm cho công trình của bạn. Đây là việc mà nhiều người chú trọng và bỏ ra nhiều công sức lựa chọn những sơn tường phù hợp nhất. Bên cạnh những màu sơn tường truyền thống thì gần đây có một phong cách sơn tường rất được ưa chuộng đó là sơn hiệu ứng rỉ sét. Phong cách sơn rỉ sét đem lại cho bạn những cảm nhận mới mẻ về thẩm mỹ sơn tường hiện đại.

Đặc trưng của sơn tạo hiệu ứng rỉ sét
Sơn tạo hiệu ứng rỉ sét là một trong những kiểu sơn tường khá mới mẻ và còn xa lạ với nhiều người. Khi sử dụng các loại sơn này, trên bề mặt tường nhà bạn sẽ xuất hiện hiệu ứng màu sắc nâu vàng đặc trưng của những thiết bị kim loại bi oxi hóa, rỉ sét. Nếu dùng những sản phẩm sơn thông thường thì không thể tạo nên những màu sắc sống động như vậy được. Trong chất sơn tạo hiệu ứng rỉ sét có chứa những hạt sắt thu nhỏ, bị thụ động hóa bề mặt. Nhờ đó, khi sơn lên tường, sau một khoảng thời gian ngắn những hạt sắt nằm trong sơn sẽ bị oxi hóa trực tiếp trên bề mặt của bức tường sơn, tạo ra hiệu ứng rỉ sét một cách chân thực và tự nhiên nhất.

Nhiều người lo ngại rằng những hạt sắt có chứa trong chất sơn hiệu ứng rỉ sét sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt tường và độ bền của sơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Chất liệu sơn và những hạt sắt nhỏ không hề xảy ra các phản ứng hóa học vật lý nào. Chỉ khi các hạt sắt tiếp xúc với không khí trong môi trường tự nhiên thì mới xảy ra các phản ứng oxi hóa, tạo màu rỉ sét. Điều đáng nói là những thay đổi màu sắc này không hề ảnh hưởng đến tính chất và chất lượng của sơn tường hay những chất liệu phụ kèm theo. Đây chỉ đơn thuần là những phản ứng hóa học thuần túy trên bề mặt bức tường, không gây hại cho người sử dụng.

Ứng dụng của sơn tường hiệu ứng rỉ sét
Ngày nay, các chất liệu sơn hiệu ứng rỉ sét được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi và rất được ưa chuộng. Các chất liệu sơn tạo hiệu ứng màu rỉ sét này hoàn toàn phù hợp cho cả không gian trong nhà và ngoài trời. Bạn có thể sử dụng màu sơn này cho nhiều mục đích khác nhau như sơn tường, sơn cửa ra vào, trang trí cầu thang bộ, sơn trần nhà. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta lựa chọn những sản phẩm sơn có màu sắc hiệu ứng rỉ sét phù hợp, đảm bảo chất lượng sơn và hiệu quả thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.
 

Xem thêm: https://www.sontuongbetong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *