Sơn hoa văn trên tường như thế nào cho đẹp?

Sơn tường bằng những màu sắc khác nhau đã là những phong cách rất quen thuộc ở bất kỳ ngôi nhà hay công trình nào. Nhưng ngày nay, những quan niệm về thẩm mỹ kiến trúc thay đổi nên những phong cách sơn tường cũng có những sự thay đổi nhất định. Sơn hoa văn trên tường đang là một xu hướng sơn tường được nhiều người lựa chọn và khá phổ biến hiện nay. Không còn đơn thuần là những màu sơn đơn điệu mà các hoa văn sơn tường đem lại một không gian sống động và hoa mỹ hơn cho bạn.

Một số kiểu hoa văn sơn tường đặc trưng
Khi quan sát những bức tường được sơn hoa văn bạn sẽ có cảm giác giống như đang được chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật vậy. Tùy vào những không gian sử dụng khác nhau mà chúng ta có sự lựa chọn màu sắc cũng như các họa tiết hoa văn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những họa tiết hoa văn nhẹ nhàng với gam màu tươi sáng như trắng, xanh nhẹ cho các không gian phòng bếp, hay phòng khách đem đến cảm giác rộng rãi và sạch sẽ, thoáng mát hơn cho ngôi nhà. Với những phòng ngủ thì bạn có thể suy nghĩ đến những họa tiết hoa văn đơn với những gam màu ấm áp nhẹ nhàng, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách thoải mái.


Một số những không gian sử dụng sơn hoa văn trên tường như là một cách để tạo ấn tượng và điểm nhấn. Ví dụ như các quán nước, các nhà hàng hay các trung tâm thương mại, khu triển lãm là những nơi mà chúng ta có thể bắt gặp các họa tiết sơn tường độc đáo và ấn tượng. Hay trong các nhà thờ bạn có thể thấy trên tường có những hoa văn vẽ các vị thần vô cùng lộng lẫy và nguy nga. Các hoa văn trên tường sẽ làm cho không gian nhà bạn không còn nhàm chán và trở nên tươi đẹp và khang trang hơn. Bạn  cũng có thể dùng các họa tiết hoa văn này để che bớt đi những khuyết điểm trong ngôi nhà của mình một cách hoàn hảo.

Gợi ý lựa chọn họa tiết sơn tường phù hợp
Để sơn hoa văn trên tường sao cho phù hợp thì bạn cần phải tùy theo mục đích không gian sử dụng và sở thích cá nhân. Lựa chọn hoa văn và phối màu sắc sao cho hài hòa và nổi bật được hoa văn trang trí trên tường. Không nên lựa chọn những mẫu họa tiết quá rối mắt mà phức tạp. Với những không gian nhỏ hẹp thì nên chọn những hoa văn nhỏ, gam màu sáng để tạo cảm giác cho không gian thêm rộng rãi và thông thoáng hơn. Có rất nhiều những mẫu sơn tường ấn tượng khác nhau mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *