Phương pháp học tiếng anh giao tiếp qua bài hát

Nhiều kinh nghiệm của các học viên được chia sẻ rằng khi học tiếng Anh bạn không nên học một cách thụ động quá nhiều vào sách vở, tài liệu mà nên mở rộng những nguồn học và phương pháp học của mình sao cho mọi thứ diễn ra thật tự nhiên. Có như vậy, bạn mới có thể nhớ lâu và sử dụng trôi chảy như một người bản địa thực thụ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận một phương pháp học hoàn toàn mới và được nhiều người áp dụng, đặc biệt là các bạn trẻ. Đó là phương pháp học tiếng anh giao tiếp qua bài hát. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần bỏ túi:
Chọn bài hát phù hợp với sở thích
Khi bạn học ngoại ngữ, điều quan trọng nhất là bạn phải có cảm hứng thực sự với nó. Đặc biệt khi nghe nhạc cũng vậy, tùy từng người mà họ sẽ có những gu hưởng thụ âm nhạc và phong cách nhạc khác nhau. May mắn thay, dòng nhạc US UK hội tụ đủ các loại phong cách và bài hát phù hợp cho mọi lứa tuổi. Lời thoại thì rất đơn giản và dễ nghe, dễ hiểu. Khi nghe bạn hãy cố gắng thẩm thấu lời thoại và hát theo ngữ điệu. Dần dần, thói quen này sẽ hình thành hệ thống phát âm chuẩn và ngữ điệu ổn định hơn bao giờ hết. Điều thú vị nhất là bạn đã học tiếng Anh một cách rất tự nhiên mà không cần quá nhiều sức lực và cố gắng.
Lưu ý khi nghe có thể kết hợp viết
Cũng có những trường hợp hoặc thời gian đầu khi mà bạn không thể nghe rõ lời bài hát hay hiểu ca sĩ đang hát về vấn đề gì. Bạn có thể chuẩn bị cho mình những quyển sổ tay và cây bút ở bên mình để viết dòng lyric mà bạn nghe được ra để cùng phân tích nhé. Trong trường hợp này, đây được gọi là thao tác nghe chép chính tả, giúp bạn mở rộng vốn từ và tăng cường khả năng ngôn ngữ tối ưu.
Bật phụ đề
Hãy tham khảo những trang web học tiếng anh qua bài hát hiện nay, họ có cung cấp những dòng phụ đề theo đúng tốc độ bài hát, giúp bạn tiện theo dõi hơn rất nhiều. Đôi khi họ cũng có những font chữ rất đẹp và cách hiển thị rất bay bổng tạo nhiều cảm hứng cho người xem. Bạn có thể hiển thị phụ đề song song Anh – Việt. Gần như các trang web này đều cung cấp gói học miễn phí hoặc chỉ trả phí khi bạn muốn nâng cấp lên tài khoản VIP.
Mọi thông tin chi tiết về học tiếng anh giao tiếp qua bài hát hãy liên hệ với chúng tôi theo website  englishcenter.vn/ . Chúc các bạn một ngày làm việc tích cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *